skip to Main Content
Menu
0904.876.331 vitamingenki.vptgroup@gmail.com

Bé biếng ăn phải làm sao bật mí bí quyết cho mẹ

Khi biếng ăn, bé không thể hấp thụ được đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khiến cho trẻ không phát triển toàn diện được về chiều cao và cân nặng như các bạn cùng lứa.

Vậy mẹ cần làm gì để bé biếng ăn có thể phát triển toàn diện đuổi kịp tốc độ của các bạn cùng trang lứa dưới đây là bí quyết Vitamin Genki bật mí cho mẹ.

Bé biếng ăn phải làm sao mẹ hãy cùng tìm hiểu từ nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé nhăn mặt, bé từ chối đồ ăn: có thể là do mùi vị của món ăn, màu sắc của món ăn không hấp dẫn, hoặc do đồ ăn không mấy hợp khẩu vị. Có thể do bé mọc răng, do hệ tiêu hóa của bé không được khỏe, ngay cả khi trong người đang có bệnh gì khiến bé mệt mỏi, không có cảm giác ngon miệng… Vì vậy, mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến bé biếng ăn để mẹ có giải pháp phù hợp.

Bé biếng ăn pjair làm sao

Mẹ cố gắng khiến bé trở nên biếng ăn hơn

Bé đã biếng ăn thêm vào nếu như mẹ càng đe nẹt, dọa dẫm con hoặc đưa ra những lời dụ dỗ để con ăn là những hành động hoàn toàn sai lầm, việc làm đó còn có thể dẫn đến bé càng biếng ăn hơn trước. Việc mẹ ép buộc sẽ làm cho trẻ bị áp lực, bé càng sợ ăn uống hơn vì vậy mẹ nên nhẹ nhàng chứ đừng thúc ép con quá mức. mẹ nên dạy bé cách ăn chậm, thư giãn khi ăn để dễ tiêu hóa. Và mẹ cũng nên cho con ăn cùng gia đình chứ đừng để con ăn riêng 1 mình để con cảm thấy vui vẻ hơn, nhìn mọi người ăn ngon cũng sẽ giúp bé kích thích cảm giác thèm ăn của bé. Mẹ cũng đừng dỗ con ăn bằng việc mở tivi hay cho trẻ chơi đồ chơi mà hãy tạo động lực hứa con ăn xong sẽ mở ti vi cho con xem, cho con chơi đồ chơi nào để tạo động lực cho con

Mẹ cũng nên hỏi bé xem hôm nay bé muốn ăn món gì và ăn thế nào còn mẹ sẽ giúp bé chuẩn bị bữa ăn.

Bé biếng ăn phải làm sao để cải thiện tình hình?

Khi bé biếng ăn, mẹ cần phải làm: mẹ giúp bé tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất mà bé đã ăn được, có biện pháp giúp cải thiện cảm giác thèm ăn, hay cảm giác đói của trẻ.

Những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của bé rất non yếu. Vì vậy, mẹ hãy giúp đỡ hệ tiêu hóa của trẻ bằng cách bổ sung

có chứa thành phần vitamin B1, đây là loại vitamin có tác dụng tạo nên những năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Đồng thời hỗ trợ và kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn cho trẻ.

Có thể nói vitamin B1 đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Nếu như trẻ thiếu vitamin B1 thường biếng ăn, cơ thể mệt mỏi,… do vậy khi sử dụng sản phẩm Vitamin Genki+ sẽ giúp trẻ ăn ngon, ngủ khỏe hơn.

Tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ biếng ăn

Các khoáng chất như Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine là những vi chất có khả năng kích thích sự thèm ăn, khiến bé có cảm giác ngon miệng hơn. Vì thế, mẹ có thể bổ sung các loại khoáng chất này từ sữa công thức, rau củ quả và các loại ngũ cốc.

Thêm nữa, mẹ cũng nên chú ý đến hương vị các món ăn, trình bày món ăn đẹp mắt, sinh động cũng là cách giúp bé hào hứng hơn với thức ăn.

Cho ăn trẻ ăn khi trẻ đang đói là cách giúp trẻ biếng ăn ăn ngon miệng hơn

Khi bé đói, dạ dày bé tiết ra enzym nhiều hơn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn của bé. Nên khi bé đói mẹ cần cho bé ăn luôn và dừng lại ngay khi bé cảm thấy đủ no. Ngoài ra, mẹ cũng cần cho bé ăn đúng bữa, đúng giờ, các bữa ăn cách nhau khoảng 2-3 giờ đồng hồ để bé phần biệt được cảm giác no, đói.

Rèn cho trẻ biếng ăn thói quen ăn uống một cách có khoa học

Rèn thói quen ăn uống khoa học chính là việc mẹ tạo cho bé ăn ăn đúng bữa và đủ bữa, mẹ nên chia bữa ăn cho con thành 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Các bữa ăn nên được diễn ra vào thời gian cố định trong ngày và cách nhau khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Trước giờ ăn mẹ không nên cho bé ăn vặt sẽ khiến cho bé không muốn ăn trong bữa chính và không cho bé ăn quá no vào buổi tối khiến bé khó ngủ ngon. Thêm vào đó, mẹ cần tránh tạo thành thói quen xem tivi hoặc chơi trò chơi trong lúc bé ăn vì sau này bé có thể chỉ ăn khi được xem ti vi hoặc chơi trò chơi.

Tạo không khí vui vẻ cho trẻ biếng ăn

Mẹ hãy để bé được dùng bữa cùng gia đình để học cách ăn uống của các thành viên khác và tạo cho bé không khí tập trung ăn uống, những câu chuyện vui vẻ trong bữa ăn cũng làm tâm trạng của bé thoải mái, thư giãn, vui vẻ hơn sẽ làm cho bé có cảm giác ngon miệng hơn. Nếu như bé không muốn ăn thì mẹ có thể dừng lại, và đừng ép bé phải ăn thêm hoặc mẹ có thể động viên bé ăn bằng việc tặng cho bé những phần quà nhỏ nhưng mẹ không khiến việc này nên tạo thành thói quen cho bé.

vitamingenki Đặt mua ngay
Back To Top
Đặt Mua
Copyright 2018 © Vitamin Genki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng