skip to Main Content
Menu
0904.876.331 vitamingenki.vptgroup@gmail.com

Chia sẻ với các mẹ bí kíp nấu nướng để giữ lại lượng vitamin có trong rau xanh

Rau xanh cung cấp tới 80% vitamin hàng ngày cho cơ thể. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng biết chế biến đúng cách để giữ lại lượng vitamin có trong rau xanh.

Bí kíp nấu nướng cho mẹ để giữ lại lượng vitamin có trong rau xanh.

  • Chọn rau:

Chọn rau còn tươi, xanh, biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Tốt nhất là nên tự trồng rau sạch để phục vụ cho gia đình, khi nào ăn mới hái để đảm bảo rau được tươi. Mẹ lưu ý không nên mua nhiều rau về trữ trong tủ lạnh. Càng để lâu rau sẽ càng mau hỏng và dễ bị biến đổi chất.

  • Sơ chế rau:

Mẹ nhặt bỏ phẩn rễ, phần rau bị héo sau đó đem rửa sạch. Rửa sạch rau trước khi thái nhỏ vì nếu thái rồi mới rửa thì một số vitamin sẽ bị tan nhiều trong nước. Rau làm xong phải nấu ngay, càng để lâu càng mất nhiều vitamin C. Khi nấu nên bỏ rau khi nước đã sôi vì bỏ ngay từ lúc nước lạnh sẽ mất đi phần lớn lượng vitamin.

Rửa rau đúng cách để không làm mất lượng vitamin có trong rau xanh

  • Rau xào giữ được hàm lượng vitamin cao hơn:

Rau xào, đồ rán giữ được vitamin tốt hơn, nhất là vitamin A và C, vì rau được bọc một lớp mỡ tránh được sự hoà tan và bốc hơi. Với món rau xào, cần xào lửa to và đảo rất nhanh rồi ăn nóng. Không nên ăn đồ hâm đi hâm lại nhiều lần vì lượng vitamin mất đi tới 90%.

  • Nên chế biến bằng phương pháp hấp cách thủy:

Chế biến bằng phương pháp cách thủy thì lượng vitamin trong rau sẽ được giữ lại nhiều nhất.

  • Bí quyết khi luộc rau:

Khi luộc rau, cho vào nước một chút muối, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Theo nhiều nghiên cứu, một chút muối sẽ giúp giữ được màu xanh của rau, đậy nắp chỉ hao 15% vitamin, mở nắp sẽ hao mất 32%. Tránh khuấy trộn rau nhiều.

Khi luộc rau nên cho vào chút muối sẽ giữ được màu xanh tự nhiên cho rau

  • Lưu ý khi nêm gia vị cho rau:

Vitamin C trong rau xanh bị phá hủy trong môi trường kiềm. Do đó, khi xào nấu các loại rau xanh có nhiều vitamin C như rau cần, rau muống,… nên cho thêm một ít chất chua như giấm, chanh, khế để đảm bảo giữ lại được lượng vitamin C nhiều nhất có trong rau xanh.

Ngược lại vitamin A lại dễ bị phá hủy trong môi trường axit. Vì vậy nếu là các loại rau chứa nhiều vitamin A như cà chua, cà rốt,… thì không nên cho thêm các chất chua vào.

Vitamin Genki+ bổ sung cho trẻ 9 vitamin thiết yếu mà cơ thể bé không thể tự tổng hợp được.

Vitamin Genki+ đến từ Nhật bản được chiết xuất 100% tự nhiên từ các thành phần gần gũi với bữa ăn hàng ngày của trẻ. Cung cấp cho bé 9 loại vitamin thiết yếu giúp bé hết biếng ăn, không còn táo bón, tăng sức đề kháng và tăng trưởng chiều cao tối đa.

  • Vitamin C tham gia vào sự phát triển của mô, làm lành vết thương và bảo vệ trẻ khỏi những chứng cảm lạnh thông thường.
  • Vitamin B6 có tác dụng bảo vệ hệ tịm mạch cũng như duy trì và bồi dưỡng các hệ chức năng, thần kinh và não bộ.
  • Vitamin B5 tăng khả năng giúp cơ thể chống lại các nhiễm trùng, sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não. Đồng thời vitamin B5 còn chiết xuất protein, chất béo trong cơ thể…
  • Axit Folic acid (B9)giữ vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu…
  • Vitamin B1 kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn cho trẻ hết biếng ăn, không còn táo bón.
  • Vitamin D3 có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi giúp cho hệ cơ xương thêm vững chắc. Đặc biệt Vitamin Genki+ có tác dụng giúp tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn phát triển.
  • Vitamin A là chất dinh dưỡng giúp bé có đôi mắt sáng, khỏe.
  • Vitamin B2 giúp duy trì làn da và niêm mạc khỏe mạnh.
  • Vitamin B3- Nicotinic Amide Acid tham gia vào quá trình phản ứng thanh lọc cơ thể để cải thiện duy trì hoạt động các chức năng cho máu lưu thông tốt để giữ cho màng nhầy và làn da khỏe mạnh.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Vitamin Genki+:

  • Pha với nước lạnh hoặc nước ấm tùy theo sở thích.
  • Đối với trẻ em dưới 3 tuổi: 1 lần là 4g (1/2 gói) pha với 80-100 ml nước.
  • Đối với người lớn 1 lần 8g (1 gói) pha với 100-150 ml nước.
  • Có thể pha với nước hoa quả hoặc sữa.

Xuất xứ sản phẩm Vitamin Genki+:

Sản phẩm của Công ty Cổ phần BELL CORPORATION – Nhật Bản.

Đ/C:  Tohjin Machi Chou – Ku Fukuoka – Japan.

Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ cao Việt Đức.

Trụ sở chính: 51 Nguyễn Xiển, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline tư vấn 1: 0904876331

Hotline tư vấn 2: 0971.571.560

vitamingenki Đặt mua ngay
Back To Top
Đặt Mua
Copyright 2018 © Vitamin Genki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng