skip to Main Content
Menu
0904.876.331 vitamingenki.vptgroup@gmail.com

Tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi

Vấn đề tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi được rất nhiều ba mẹ quan tâm. Bởi lẽ, từ khi mới lọt lòng cho tới khi 1 tuổi, cơ thể của bé sơ sinh vẫn còn non nớt và mới bắt đầu tập thích nghi với môi trường xung quanh. Giai đoạn này tuy ngắn ngủi nhưng lại rất quan trọng đối với sự phát triển của bé sau này. 

Các mẹ hãy cùng tìm hiểu cách tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi

Chăm sóc sức đề kháng của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Trong giai đoạn mang thai, mẹ phải lưu ý chăm sóc và bồi bổ đủ các chất dinh dưỡng và các khoáng chất thiết yếu cho thai nhi. Việc đảm bảo đủ dinh dưỡng và tăng sức đề kháng ngay khi bé còn trong bụng mẹ sẽ loại bỏ các nguy cơ gây suy dinh dưỡng bào thai, đảm bảo sự phát triển của bé sau này. Điều này góp phần không nhỏ đến việc  tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi sau này.

Trẻ được sinh thường sẽ có sức đề kháng tốt hơn hơn

Sinh thường là một cách tuyệt vời để mẹ có thể tăng sức đề kháng cho bé một cách tự nhiên nhất. Khi sinh thường, bé sẽ tiếp nhận được những lợi khuẩn có lợi qua âm đạo của mẹ và tự xây dựng hệ thống miễn dịch cho riêng mình. Không những thế, những lợi khuẩn này còn có tác dụng thúc đẩy hệ thống tiêu hóa, giúp quá trình hấp thu vitamin tốt hơn và ngắn ngừa nguy cơ dị ứng thực phẩm cho bé.

Tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi

                                      Tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi

Sữa non giúp tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho bé

Sữa non hay còn gọi là sữa đầu là một loại sữa mẹ đặc biệt chỉ có trong vòng 72 giờ đầu sau sinh. Sữa non được coi là  thực phẩm vàng cho bé. Nó chứa rất nhiều vitamin khoáng chất, các yếu tố tăng trưởng và miễn dịch để trẻ sơ sinh có thể tự tạo ra sức đề kháng bảo vệ mình. Ngay sau sinh, nếu cho bé được uống sữa non từ người mẹ sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt, chống lại bệnh tật và luôn khỏe mạnh.

Mẹ cần lưu ý tiêm chủng đầy đủ cho bé

Dù có sức đề kháng tốt nhưng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi cơ thể vẫn còn non nớt và chưa thực sự tự chống lại được những vi khuẩn mạnh như sởi, sốt xuất huyết, uốn ván… Tiêm chủng đầy đủ cũng là cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, sẽ giúp bé hỗ trợ tăng thêm hệ miễn dịch, chống lây nhiễm các bệnh nguy hiểm, giúp cơ thể bé có hệ miễn dịch tốt hơn.

Không lạm dụng kháng sinh cho trẻ

Tự ý sử dụng và sử dụng quá nhiều kháng sinh khi trẻ còn nhỏ sẽ gây ra hiện tượng nguy hiểm là kháng thuốc. Hơn nữa việc lạm dụng kháng sinh sẽ phá vỡ sự cân bằng của vi sinh vật đường ruột, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Vậy nên khi trẻ ốm các mẹ nên sử dụng các bài thuốc tự nhiên hoặc đưa trẻ đi thăm khám bác sĩ, nếu trẻ ốm quá nặng và bắt buộc mới nên dùng kháng sinh.

Cung cấp dinh dưỡng tối ưu nhất

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp nuôi dưỡng sức đề kháng cho bé. Một đứa trẻ ăn tốt và ăn được nhiều loại thức ăn sẽ khỏe mạnh và ít ốm hơn những đứa trẻ biếng ăn. Khi cơ thể bé được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, bé sẽ không hay ốm vặt và nếu ốm bé sẽ hồi phục nhanh hơn.

Tăng sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi bằng thói quen giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Giữ gìn cơ thể bé và các vật dụng xung quanh sạch sẽ là một cách bảo vệ bé khỏi vi khuẩn xâm nhập. Trong độ tuổi dưới 1 tuổi, bé hay tập bò, tập lẫy và cầm nắm đồ chơi, vật dụng nên việc giữ vệ sinh sạch sẽ là rất quan trọng. Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ và cả tay bố mẹ trước khi cho trẻ ăn để bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ khỏi vi khuẩn tấn công.

Cho trẻ tiếp xúc với môi trường tự nhiên xung quanh

Tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh sẽ giúp bé làm quen và thích nghi dần với điều kiện bên ngoài. Sức đề kháng của bé cũng vì thế mà được tăng lên. Làm quen với môi trường từ bé như nắng, gió ở mức độ vừa đủ, bé sẽ không dễ ốm như các bé chỉ trong nhà suốt cả ngày.

Sử dụng thêm vitamin giúp tăng sức đề kháng đặc biệt tốt đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi

Vitamin là một yếu tố quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho bé. Các vitamin cần thiết như vitamin B1 có tác dụng tạo năng lượng cho cơ thể và kích thích tiêu hóa, hỗ trợ thèm ăn cho trẻ; vitamin C giúp tăng sức đề kháng, làm lành nhanh vết thương và bảo vệ trẻ khỏi sự thay đổi thất thường của thời tiết… Bổ sung vitamin từ trái cây hoặc các thực phẩm giàu vitamin sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn.

Mẹ cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Vitamin Genki + hàng ngày cho bé. Vitamin Genki+ được sản xuất tại Nhật Bản cung cấp đầy đủ 9 loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho hoạt động và sự phát triển của trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và người cao tuổi. Đặc biệt, sử dụng sản phẩm cho cho trẻ ở các giai đoạn phát triển sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng, tiêu hóa khỏe, mau lớn, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi và phát triển chiều cao tối đa.

Trên đây là các cách đơn giản giúp mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ngay từ giai đoạn đầu đời, bảo vệ bé khỏi những vi khuẩn có hại. Bé sẽ khỏe mạnh, không còn ốm vặt hàng ngày và nhanh lớn, thông minh hơn.

vitamingenki Đặt mua ngay
Back To Top
Đặt Mua
Copyright 2018 © Vitamin Genki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng