skip to Main Content
Menu
0904.876.331 vitamingenki.vptgroup@gmail.com

Táo bón ở trẻ nhỏ – không thể xem thường

Táo bón ở trẻ nhỏ không phải là bệnh, nó chỉ là một rối loạn tạm thời hoặc là một triệu chứng thiếu chất dinh dưỡng ở trẻ. Tuy không phải là bệnh nhưng tác hại của táo bón gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến bé.

Táo bón ở trẻ nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Táo bón ở trẻ nhỏ là hiện tượng trẻ đi tiêu khó khăn, phân khô cứng. Trẻ sẽ bị cảm giác sợ đi tiêu, thậm chí gây chậm phát triển thể chất ở trẻ. Táo bón ở trẻ thường xuyên xảy ra và nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ như các biến chứng sau:

– Trẻ chậm phát triển về thể chất, tinh thần: Trẻ nhỏ khị bị táo bón thường bị tâm lý sợ hãi khi đi tiêu, vì mỗi lần đi đại tiện phân khô cứng gây cảm giác đau rát khiến trẻ đau đớn khóc và la hét. Táo bón ở trẻ nhỏ còn gây mệt mỏi cho trẻ, trẻ khó chịu, biếng ăn dẫn đến chậm phát triển về thể chất và tinh thần.

Táo bón ở trẻ nhỏ

                                  Bệnh táo bón ở trẻ nhỏ khiến mẹ lo lắng

– Trẻ bị nứt hậu môn: Khó khăn trong việc đi đại tiện có thể dẫn đến nứt hậu môn ở trẻ. Hậu môn lại là nơi dễ bị vi khuẩn xâm nhập nên trẻ dễ bị đau rát, ngứa ngáy, nặng hơn là nhiễm trùng hậu môn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của trẻ nhỏ.

– Trẻ bị sa trực tràng, trĩ: Tình trạng táo bón kéo dài ở trẻ nhỏ khiến cho trực tràng của bé luôn có phân ứ đọng, gây cản trở máu lưu thông. Chưa kể bé còn gặp hiện tượng chất độc từ phân ngấm ngược lại vào máu. Táo bón kéo dài tạo điều kiện hình thành nên bệnh bệnh trĩ, nguy hiểm hơn là bệnh ung thư trực tràng đe dọa đến tính mạng của bé.

Để khắc phục tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ, mẹ cho bé uống thuốc gì?

Theo thông tin trên website của Bệnh viện Nhi Trung ương, trẻ bị táo bón có thể được bác sĩ kê dùng một số loại thuốc giúp bé đi ngoài dễ dàng trở lại. Thuốc cần dùng đều đặn hàng ngày (thường liên tục trong 3-6 tháng) sẽ giúp trẻ đi ra phân mềm, trẻ không còn sợ hãi khi đi tiêu và duy trì thói quen đi tiêu mỗi ngày. Việc sử dụng thuốc hàng ngày không làm mất đi chất dinh dưỡng quan trọng nạp vào cơ thể bé hay bé bị phụ thuộc vào thuốc nếu sử dụng đúng cách.

Một số loại thuốc chống táo bón phổ biến trên thị trường mẹ có thể tham khảo:

– Thuốc tạo khối (bổ sung chất xơ): Nhóm thuốc này chứa các chất xơ (từ vỏ, hạt, củ) nhằm mục đích bổ sung chất xơ cho trẻ. Thuốc khi vào cơ thể sẽ hút nước từ ruột, làm cho phân mềm ra và tạo nhu động ruột bình thường để đẩy phân. Thuốc hút nước từ cơ thể nên phải đảm bảo cho trẻ uống đủ nước như hướng dẫn. Ví dụ Methylcellulose (biệt dược – Citrucel). Thuốc này thường phát huy tác dụng sau 1 đến 3 ngày.

– Nhóm thuốc làm mềm phân: Loại thuốc này không thúc đẩy tạo nhu động ruột nhưng làm phân lỏng hơn và có thể tống ra ngoài mà không cần khó khăn khi rặn, nhờ đó trẻ đi tiêu dễ dàng hơn. Ví dụ parafin lỏng, docusate (Nogarlax). Parafin lỏng có thể để lại vết dầu trên quần lót, nên cẩn thận nếu dùng lâu với liều cao.

– Nhóm thuốc nhuận tràng thẩm thấu: Thuốc có tác dụng giảm hấp thu nước ở thành ruột, tăng lượng nước trong lòng ruột, giúp phân mềm hơn và dễ tống ra ngoài. Ví dụ: Lactulose (Duphalac), sorbitol (Sorbitol, Microlax).

– Nhóm thuốc nhuận tràng kích thích: Nhóm này có tác dụng kích thích cơ đại tràng để co bóp, làm tăng nhu động ruột, khiến phân được đẩy ra ngoài nhanh và dễ dàng hơn. Thuốc cần ít nhất 8-12 giờ để phát huy tác dụng, có thể dùng qua đường uống hoặc qua đường hậu môn vì thuốc tác dụng trực tiếp lên thành ruột.Ví dụ: Bisacodyl (Dulcolax). Nhóm này thường chỉ được chỉ định chỉ khi các nhóm ở trên không có hiệu quả.

Cách trị táo bón ở trẻ nhỏ 100% từ thiên nhiên, an toàn, hiệu quả, chăm sóc trẻ từ bên trong

Vitamin Genki+ sản xuất tại Nhật Bản cung cấp đầy đủ 9 loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho hoạt động và sự phát triển của trẻ nhỏ.Đặc biệt, sử dụng sản phẩm cho cho trẻ ở các giai đoạn phát triển sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng, tiêu hóa khỏe, giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón ở trẻ một cách hiệu quả và tuyệt đối an toàn:

Vitamin genki                        Thành phần tự nhiên của Vitamin GENKI + giúp hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ nhỏ hiệu quả

– Vitamin C có tác dụng thẩm thấu trong hệ tiêu hóa, giúp đẩy nước vào trong ruột giúp phân mềm hơn.

– Vitamin B5 hay còn được gọi là axit pantothenic, có khả năng kích thích sự co thắt trong hệ tiêu hóa, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn qua ruột, giúp cải thiện tình trạng táo bón.

– Axit folic hay còn gọi là Folate hoặc Vitamin B9 có khả năng làm giảm tình trạng táo bón bằng việc kích thích hình thành các axit tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đồng thời giúp phân di chuyển dễ dàng hơn trong đại tràng.

– Vitamin B1 hay Thiamine có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Vitamin GENKI+ giúp trẻ bổ sung vitamin B1 có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

– Thiếu vitamin B12 sẽ gây ra tình trạng táo bón. Vitamin GENKI+ giúp bổ sung Vitamin B12, cải thiện rõ rệt tình trạng táo bón ở trẻ.

Nhờ thành phần dinh dưỡng phong phú chiết xuất 100% từ thiên nhiên cùng hiệu quả trị táo bón vượt trội, an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ nên Vitamin GENKI+ được mẹ Nhật và rất nhiều mẹ Việt tin tưởng và lựa chọn cho bé yêu của mình.

 

vitamingenki Đặt mua ngay
Back To Top
Đặt Mua
Copyright 2018 © Vitamin Genki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng