skip to Main Content
Menu
0904.876.331 vitamingenki.vptgroup@gmail.com

Cách chăm trẻ biếng ăn vô cùng hiệu quả dành cho mẹ

Trẻ biếng ăn khiến bố mẹ mệt mỏi và mất nhiều sức lực để tìm ra phương pháp giúp con hết biếng ăn. Đây là những cách chăm trẻ biếng ăn vô cùng hiệu quả dành cho mẹ.

Hãy giữ bình tĩnh

Nhiều mẹ cảm thấy lo lắng, bất an khi con mình biếng ăn hơn con nhà người ta. Nếu bé có biếng ăn nhưng vẫn phát triển và cân nặng ở mức bình thường thì không có gì đáng ngại bố mẹ nhé.

Không ép con ăn uống

cach cham tre bieng an

Ép con ăn là cách mẹ trị trẻ biếng ăn phổ biến nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn, có khi phản tác dụng. Hãy để con được ăn theo nhu cầu, ăn khi chúng cảm thấy đói và muốn ăn. Việc ép buộc trẻ ăn sẽ tạo nên tâm lý sợ hãi, căng thẳng phụ huynh cũng sẽ cáu giận và mệt mỏi. Theo các chuyên gia, nếu con càng căng thẳng thì càng ảnh hưởng đến sự co bóp của dạ dày gây nôn ói, con không hấp thu được chất dinh dưỡng.

Không khen trẻ thái quá

Khi con ăn mà được khen ngợi sẽ kích thích con muốn ăn hơn, đó là một cách hiệu quả nhưng bố mẹ thường làm quá lên bởi chúng ta không chỉ nuôi con mà còn dạy con, ngay từ nhỏ cần giáo dục ý thức ăn uống không phải là điều đáng khen mà đó là đặc quyền, ăn nhiều để có sức khỏe, để cao lớn hơn chứ không phải để làm vui lòng cha mẹ.

Chiếu cố nhiều hơn cho con.

Đối với trẻ nhỏ, đôi khi chúng ta cũng nên chấp nhận một vài sở thích trái khoáy của con. Mẹ hãy chấp nhận việc nấu một món thường xuyên mà chúng thích hơn là ép chúng ăn món ăn mà bạn cho là đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày. Trẻ con không chỉ ăn vì đói mà còn ăn vì tò mò, hãy cố gắng bày biện các món ăn sao cho thật bắt mắt với màu sắc và hình thù đa dạng. Đây cũng là một trong những cách chăm trẻ biếng ăn hiệu quả nhất.

Không nên kéo dài bữa ăn

Một bữa ăn của trẻ chỉ nên kéo dài tối đa 30 phút. Chất dinh dưỡng sẽ hao hụt cũng như vị ngon sẽ mất đi khi thức ăn bị nguội lạnh. Trường hợp bát cơm còn quá nhiều, mẹ có thể kéo dài bữa ăn thêm 10 phút và đừng sốt ruột, bực tức hay uể oải. Bạn có thể kết thúc bữa ăn nếu trẻ nhất định không hợp tác và tìm phương án khác.

Cách chăm trẻ biếng ăn  – Chia nhỏ bữa ăn

cach cham tre bieng an

Thực tế một bát cơm to và đầy không thể kích thích trẻ thèm ăn, nhất là gặp những trẻ lười ăn. Ngược lại, trẻ nhìn thấy bát cơm sẽ sợ đến phát khóc. Chia nhỏ bữa ăn chính là cách chăm sóc trẻ biếng ăn hữu hiệu bố mẹ nên áp dụng. Hãy dạy con tính độc lập bằng cách để trẻ tự xúc hay ăn những gì chúng thích. Việc này không đơn giản nên hãy kiên nhẫn làm từ từ.

Không ăn gì trước bữa chính

Trong vòng 2 tiếng trước khi vào bữa chính, không nên cho con ăn bất kì đồ ăn vặt nào như bánh kẹo, bim bim, xúc xích, tất nhiên chúng lại không đảm bảo được dinh dưỡng và tạo cảm giác no giả cho con. Đó là cách chăm trẻ biếng ăn hiệu quả, hãy tạo cho trẻ thói quen không ăn vặt ngay từ nhỏ nhé cha mẹ.

Thật khéo léo với con

Một trong những cách chăm trẻ biếng ăn đòi hỏi kĩ năng ở cha mẹ chính là sự khéo léo. Đừng trừng phạt khi con không chịu ăn, hay cũng đừng khen ngợi chúng một cách thái quá. Nếu bạn khó chịu hay không vui vì con biếng ăn, hãy làm mọi cách để cơn giận qua đi, nhưng đừng làm điều đó trước mặt trẻ. Hãy luôn vui vẻ với con cái.

Chỉ cần mẹ áp dụng 8 cách chăm trẻ biếng ăn ở trên, mẹ có thể yên tâm để con phát triển khỏe mạnh và cao lớn hơn.

vitamingenki Đặt mua ngay
Back To Top
Đặt Mua
Copyright 2018 © Vitamin Genki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng