skip to Main Content
Menu
0904.876.331 vitamingenki.vptgroup@gmail.com

BÍ QUYẾT TĂNG CHIỀU CAO CHO BÉ

Bí quyết tăng chiều cao cho bé

Có hai giai đoạn quan trọng trong việc phát triển chiều cao của bé, đó là lứa tuổi từ 1 đến 3 tuổi và giái đoạn trẻ dậy thì. Ngoài ra, sự phát triển chiều cao còn phụ thuộc vào cả một quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc của bố mẹ từ nhỏ đến lớn.

1. Ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Cơ thể trẻ không thể phát triển nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ, bởi vì các hormone tăng trưởng được sản sinh trong lúc cơ thể đang ngủ. Thời gian và chất lượng của giấc ngủ càng sâu thì cơ thể càng tiết ra nhiều hormone tăng trưởng hơn . Vì vậy, hãy cho con đi ngủ sớm vào buổi tối, từ khoảng 10-12 giờ cho giấc ngủ ban đêm.

Bí quyết tăng chiều cao cho bé

Ảnh: Sưu tầm Internet

2. Cung cấp nhiều protein và canxi trong khẩu phần ăn

Trẻ em nếu được duy trì một chế độ ăn với nhiều protein và canxi sẽ giúp gia tăng đáng kể chiều cao so với những đứa trẻ bị hạn chế ăn các dưỡng chất này. Vì vậy, hãy tăng cường nhiều thực phẩm giàu protein như cá và thịt nạc, đậu phụ và chọn loại sữa giàu canxi.

Bạn cũng cần thường xuyên cho bé tắm nắng để cơ thể tổng hợp lượng Vitamin D, loại vitamin giúp tăng khả năng hấp thụ canxi tối ưu. Bên cạnh đó, cần bổ sung đa dạng các dưỡng chất khác bao gồm sắt, vitamin A, B, C, khoáng chất bằng cách làm phong phú các nguồn thực phẩm hàng ngày, giúp tăng trưởng tối đa cho bé.

3. Tập thể dục đều đặn

Vận động thường xuyên giúp cơ và xương bé chắc khỏe, rắn rỏi, cơ thể tăng cường trao đổi chất, mặt khác giúp kéo dãn các chi và mô tế bào trong cơ thể, giúp bé tăng trưởng chiều cao tối đa. Bạn có thể cho con đạp xe, đi bộ hoặc chơi thể thao ngoài trời, nhất là các môn bơi lội, leo xà,…

4. Đi khám bác sĩ

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chiều cao và cân nặng hiện tại của con, hãy cho con đi khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ cho bạn biết tình trạng của bé có bình thường hay không.

Nếu không, bác sĩ sẽ kịp thời giúp bạn tìm ra giải pháp cho chiều cao của bé, đặc biệt là hai giai đoạn “vàng” cho phát triển chiều cao, giai đoạn 1-3 tuổi và giai đoạn dậy thì.

vitamingenki Đặt mua ngay
Back To Top
Đặt Mua
Copyright 2018 © Vitamin Genki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng