skip to Main Content
Menu
0904.876.331 vitamingenki.vptgroup@gmail.com

Mẹ cần biết: Sự thật không ngờ về DHA động vật và DHA thực vật

Từ lâu, DHA đã được coi là dưỡng chất vàng cho trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, ngoài nguồn DHA từ cá thì DHA từ omega thực vật cũng có những công dụng không kém, lại lành tính, không tanh nên trẻ dễ dung nạp hơn.

DHA hay Omega 3 mới là “phép cộng” cho trí thông minh của trẻ? 

Về bản chất, DHA là một loại Omega 3. Tuy nhiên, Omega 3 ngoài DHA còn có EPA, ALA là những dưỡng chất thiết yếu, quan trọng không kém cho sự hình thành và phát triển não bộ.

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Đại học Munich- Đức năm 2010, EPA có tác dụng tăng sự tập trung, cải thiện nhận thức cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý.

Còn ALA đã được rất nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh: khi vào cơ thể, sẽ chuyển hóa thành DHA và EPA theo nhu cầu, giúp cung cấp năng lượng và “nguyên liệu” xây dựng cấu trúc não bộ ở trẻ. Nhờ vậy, là trợ thủ đắc lực giúp bé phản xạ nhanh, ghi nhớ tốt.

Điều đặc biệt, ALA còn là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ các tế bào trước các gốc tự do. Gốc tự do là các tác nhân hủy hoại tế bào, làm các cơ quan hoạt động kém hiệu quả hơn.

Mẹ cần biết: Sự thật không ngờ về DHA động vật và DHA thực vật - 2

Vậy, bổ sung Omega 3 không những mang lại lợi ích của DHA mà còn có công dụng của cả EPA và ALA.

Điều đáng nói Omega 3 là axit béo thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài cho bé ngay từ một ngày tuổi. Vậy nên bổ sung từ nguồn nào?

Bí ẩn không ngờ của omega từ cá và omega từ thực vật

Có 2 nguồn bổ sung là Omega 3 thực vật (chiết xuất từ các hạt lanh, hạt óc chó, hạt lý chua đen….) và Omega 3 động vật (chiết xuất từ các loại cá biển như cá hồi, cá cơm, cá trích, cá kình, cá ngừ…)

 Tuy nhiên, omega thực vật đang trở thành xu hướng trên thế giới vì những lý do sau:

– Môi trường biển đang bị ô nhiễm trầm trọng, các loài vật sinh sống có nguy cơ bị nhiễm thủy ngân, kim loại nặng…

– Với tốc độ khai thác như hiện nay, theo National Geographic (4), đến năm 2048 chúng ta sẽ không còn cá để đánh bắt trên toàn cầu.

– Trước bối cảnh đó, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và tìm ra được nguồn omega từ thực vật để thay thế, tốt không kém mà còn có những ưu điểm tuyệt vời như:

Rất An toàn: do con người có thể tự gieo trồng và kiểm soát được chất lượng, có loại dùng được cho trẻ sơ sinh ngay từ một ngày tuổi.

Không tanh: nên trẻ dễ dung nạp hơn.

Bền vững, không dễ bị biến chất: Omega 3 là chất béo kém bền vững, dễ bị oxy hóa, dễ biến chất(6)(7) nếu không có vitamin E (8). Thế nhưng lượng vitamin E đi cùng với omega từ nguồn gốc động vật rất thấp. Trong khi đó, hầu như tất cả các loại omega có nguồn gốc thực vật đều có vitamin E(9). Điều này đồng nghĩa là Omega 3 (DHA, EPA, ALA) từ thực vật được bảo toàn tốt hơn.

vitamingenki Đặt mua ngay
Back To Top
Đặt Mua
Copyright 2018 © Vitamin Genki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng