skip to Main Content
Menu
0904.876.331 vitamingenki.vptgroup@gmail.com

MẸ LÀM GÌ KHI BÉ KHÔNG HẤP THỤ THỨC ĂN

Tại sao bé ăn nhiều mà vẫn không tăng cân

Bé ăn nhiều mà không tăng cân là tình trạng bé không hấp thụ được thức ăn. Nguyên nhân chính là do sự tổn thương ở ruột non hoặc do trẻ còn quá nhỏ, chưa có đủ men tiêu hóa ở dạ dày, gan và mật. Nhưng ba mẹ lại cho trẻ ăn quá nhiều, cho ăn cả những chất khó tiêu nên sẽ dẫn tới tình trạng bé kém hấp thụ chất dinh dưỡng.

Khi trẻ kém hấp thụ thức ăn sẽ rất dễ mặc bệnh rối loạn tiêu hóa, có thể đi phân sống, ăn nhiều nhưng vẫn gầy còi, sức đề kháng yếu. Có thể dẫn tới tình trạng bị chướng bụng, đầy hơi, biếng ăn hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài trẻ sẽ bị rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng và thiếu máu.

2._GTTNT_16.6.15_-_Bai_2_tre_bieng_an

Cách xử lý khi trẻ không hấp thụ thức ăn.

Các bậc phụ huynh có con nhỏ đang trong tình trạng kém hấp thụ thức ăn thì nên thay đổi khẩu phần ăn của trẻ như sau:

  • Cho trẻ ăn đủ số lượng theo nhu cầu của trẻ, trẻ hoạt động nhiều nhưng lại ăn ít cũng sẽ không tăng cân. Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần nhớ rằng, khả năng tiêu hóa, hấp thụ thức ăn của mỗi trẻ là khác nhau, có thể thiếu với trẻ này nhưng đủ với trẻ kia. Nên gia giảm thức ăn để trẻ tiêu hóa phù hợp nhất.
  • Cho trẻ ăn đủ chất: Nếu trẻ ăn nhiều nhưng lại không đủ chất đạm, béo… cần thiết thì cũng sẽ khó tăng cân. Nhưng nếu cho ăn nhiều lại khó hấp thu hết.
  • Cho trẻ ăn đa dạng: Nếu trong bữa ăn chỉ có một loại thức ăn sẽ làm cho cơ thể trẻ thiếu những chất từ thức ăn khác và sẽ không được tăng trưởng toàn diện.
  • Cho trẻ ăn quá dư thừa: Mẹ cần nắm rõ nhu cầu ăn uống hàng ngày của bé. Với trẻ 6 tháng đang ở giai đoạn tập ăn dặm mỗi ntgayf chỉ cho ăn thêm ½ chén bột, còn chủ yếu vẫn cho trẻ uống sữa. Trẻ được 8 tháng tuổi thì chỉ nên cho trẻ ăn 2 lần cháo, mỗi bữa ½ chén cháo. Trong cháo có một thìa canh thịt xay, 1 thìa canh rau và 1 thìa canh dầu ăn. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều vì lúc này trẻ chưa có đủ men tiêu hóa nên sẽ dẫn đến việc không hấp thu được thức ăn.
  • Bổ sung lợi khuẩn probiotic cho bé: Lợi khuẩn probiotic là thành phần không thể thiếu cho hệ tiêu hóa của bé, giúp bé hấp thu tốt các dưỡng chất, tăng sức đề kháng và kích thích ăn ngon miệng. Nhưng để có được hiệu quả tốt nhất mẹ nên bổ sung cho bé probiotic chiết xuất từ kim chi Hàn Quốc dưới dạng men vi sinh và được sản xuất bằng công nghệ bao kép Lab2Pro giúp bảo toàn được probiotic còn sống xuống đường ruột, hiệu quả tốt hơn gấp nhiều lần các loại probiotic được sản xuất theo các phương pháp thông thường.

Chúc các mẹ nuôi con tốt!

vitamingenki Đặt mua ngay
Back To Top
Đặt Mua
Copyright 2018 © Vitamin Genki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng