skip to Main Content
Menu
0904.876.331 vitamingenki.vptgroup@gmail.com

Sai lầm trong cách chế biến thức ăn của mẹ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Sai lầm trong cách chế biến thức ăn của mẹ hàng ngày đã làm mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn dành cho trẻ. Đấy là lý do dễ hiểu tại sao mẹ cho bé ăn đầy đủ các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà bé vẫn suy dinh dưỡng, thấp bé nhẹ cân.

Những sai lầm trong cách chế biến thức ăn của mẹ.

  • Nêm gia vị cho thức ăn của trẻ giống như người lớn.

Các mẹ lầm tưởng rằng khẩu vị của người lớn và trẻ em giống nhau nên khi chế biến thức ăn cho con mẹ thường nêm nếm sao cho thật vừa ăn. Suy nghĩ này hoàn toàn là sai lầm. Thực ra trẻ nhỏ có vị giác tốt hơn rất nhiều so với người lớn. Nếu vừa miệng mẹ thì đối với bé món ăn đó rất mặn rồi. Các mẹ nên tạo thói quen ăn nhạt cho trẻ ngay từ nhỏ. Vì nếu từ nhỏ bé đã quen ăn mặn thì sau này khi bé lớn lên bé rất dễ mắc phải các bệnh như cao huyết áp, tim mạch hay bệnh thận.

Mẹ không nên cho trẻ ăn thức ăn nêm gia vị như thức ăn của người lớn.

  • Hâm đi hâm lại thức ăn cho trẻ.

Do cuộc sống hiện đại quá bận rộn, các mẹ không có thời gian thay đổi thực đơn mỗi ngày cho bé mà thường nấu một lần rất nhiều xong cho vào tủ lạnh. Mỗi lần cho bé ăn mẹ chỉ việc lấy ra một chút rồi hâm nóng cho bé ăn. Việc này vô tình đã khiến bé mắc phải chứng biếng ăn. Các mẹ có biết rằng mỗi lần nấu hoặc hâm là mỗi lần lượng vi chất trong thức ăn của trẻ sẽ bị hao hụt đi, đồng thời mùi vị của thức ăn cũng sẽ bị thay đổi. Với khẩu vị tinh tế ở trẻ, trẻ sẽ nhận ran gay sự thay đổi này và trở nên khó chịu, không muốn ăn, dẫn tới tình trạng kém ăn.

  • Mẹ hay hầm xương lấy nước nấu cháo cho bé.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, nước hầm xương không phải là thức ăn đặc biệt bổ dưỡng như mọi người vẫn nghĩ. Các thành phần dinh dưỡng có trong xương rất khó hòa tan vào trong nước. Hay khi mẹ nấu các thực phẩm giàu chất đạm cho bé như thịt, cá, tôm hoặc các loại rau củ có chứa nhiều chất xơ có nấu trong bao lâu thì các chất dinh dưỡng vẫn chỉ có ở phần cái mà không hòa tan được vào nước. Chính vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, các mẹ nên cho trẻ ăn phần cái của thực phẩm bằng cách băm nhuyễn, cắt nhỏ hay nấu mềm. Chỉ có thế mới giúp trẻ hấp thu được toàn bộ giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Nước xương hầm không có nhiều chất dinh dưỡng.

  • Thực phẩm nào mẹ cũng đem xay nhuyễn.

Trẻ từ 6 tháng tuổi có thể ăn bột loãng, đến 7-8 tháng tuổi trẻ cần được ăn cháo nhuyễn hoặc bột đặc, 12 tháng trẻ có thể ăn các thức ăn mềm như cháo nấu còn hạt cơm hoặc bún, phở. Đến 2 tuổi khi bé đã mọc răng đầy đủ, bé có thể ăn cơm. Chính vì thế mẹ không nên lạm dụng máy xay để xay nhuyễn tất cả các loại thực phẩm cho trẻ. Thay vào đó mẹ nên cho bé ăn riêng lẻ từng món để tìm hiểu sở thích ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Vitamin Genki+- giúp trẻ hay ăn chóng lớn, phát triển toàn diện.

Vitamin Genki+ được sản xuất và nhập khẩu nguyên hộp trực tiếp từ Nhật bản, được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, thành phần thân thiện từ chính các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của trẻ. Đã được kiểm nghiệm và chứng minh là sản phẩm bổ sung vi lượng, cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động và phát triển của trẻ nhỏ.

Trong 8g Vitamin GENKI+ có đến 9 loại Vitamin được tinh chiết dựa trên tiêu chuẩn về dinh dưỡng bổ sung cần thiết cho cơ thể mỗi ngày: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D3, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Nicotinic Amide Acid (Vitamin B3), Pantotheni Acid (Vitamin B5), Acid Folic (Vitamin B9). Hơn nữa Vitamin Genki+ còn có mùi hoa quả, rất dễ uống, phù hợp với sở thích của các bé.

Hướng dẫn sử dụng Vitamin Genki+:

  • Pha với nước lạnh hoặc nước ấm tùy theo sở thích.
  • Đối với trẻ em dưới 3 tuổi: Sử dụng 1 lần 4g (1/2 gói) pha với 80 – 100 ml nước.
  • Đối với người lớn: Sử dụng 1 lần 8g (1 gói) pha với 100 – 150 ml nước.
  • Có thể pha với nước hoa quả hoặc sữa.
  • Sử dụng ngay sau khi mở túi.

Quy cách đóng gói sản phẩmVitamin GENKI+:

  • 8g x 10 túi/hộp.

Hướng dẫn bảo quản sản phẩm Vitamin GENKI+:

  • Bảo quản sản phẩm nơi ở khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và độ ẩm cao.

Xuất xứ sản phẩm Vitamin GENKI+:

  • Sản phẩm của Công ty Cổ phần BELL CORPORATION – Nhật Bản.
  • Đ/C: Tohjin Machi Chou – Ku Fukuoka – Japan.
  • Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ cao Việt Đức.
  • Trụ sở chính: 51 Nguyễn Xiển, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Hotline tư vấn 1: 0904876331
  • Hotline tư vấn 2: 0971.571.560
  • Website: http://vitamingenki.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/VitaminGenki/
vitamingenki Đặt mua ngay
Back To Top
Đặt Mua
Copyright 2018 © Vitamin Genki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng