Sai lầm của mẹ khi pha sữa cho trẻ khiến trẻ táo bón
Có rất nhiều bậc cha mẹ than thở là khi con sử dụng sữa công thức là trẻ táo bón mặc dù mẹ đã đổi cho con rất nhiều loại sữa cũng không thấy cải thiện. Có khi chỉ vì sai lầm của mẹ khi pha sữa cho trẻ khiến trẻ táo bón.
4 sai lầm của mẹ khi pha sữa cho trẻ khiến trẻ táo bón.
-
Pha sữa với nước không đúng nhiệt độ:
Mẹ sử dụng nước quá nóng để pha sữa cho trẻ sẽ khiến một số dưỡng chất bị biến chất như lysin, acid folic, các vitamin nhóm B. Còn nếu mẹ pha sữa với nước quá lạnh, sữa không tan hết được trong nước và rất dễ bị vón cục khiến các dưỡng chất không được hấp thu tốt nhất vào cơ thể, làm cho trẻ đầy bụng, khó tiêu và táo bón. Chính vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia, nhiệt độ lý tưởng để mẹ pha sữa cho trẻ là từ 40 đến 60 độ.
-
Pha sữa kết hợp với trái cây:
Khi mẹ pha sữa của trẻ với nước trái cây, các loại acid sẽ kết hợp với caselin trong protein của sữa sẽ dẫn tới hiện tượng kết tủa khiến bé khó hấp thu hơn, gây đầy bụng, khó tiêu hóa. Mẹ nên cho bé ăn trái cây sau khi uống sữa 30 phút.
-
Pha chung sữa mẹ với sữa công thức:
Mỗi loại sữa đều có một công thức, một cách dùng riêng. Nếu mẹ trộn lẫn cho bé uống có thể các thành phần trong hai loại sữa này kị nhau sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ.
-
Pha sữa với nước cháo loãng:
Trong sữa chứa nhiều vitamin A còn trong nước cơm chủ yếu là tinh bột và lipoxidase một loại chất phá hủy viatmin A khiến cho trẻ không nhận được nguồn dinh dưỡng từ sữa. Hơn nữa lượng tinh bột có trong nước cháo sẽ khiến bé khó hấp thụ được canxi từ đó bé sẽ chậm tăng trưởng về chiều cao, hệ răng, rối loạn tiêu hóa.
Vitamin Genki+ đồng hành cùng mẹ đẩy lùi chứng táo bón ở trẻ.
Vitamin Genki+ đến từ Nhật Bản với thành phần giàu Vitamin, khoáng chất giúp bổ sung chất xơ cho trẻ, đấy lùi tình trạng táo bón và giúp trẻ có hệ tiêu hóa, cơ thể khỏe mạnh toàn diện từ bên trong.
Vitamin Genki+ có chứa Vitamin C, Vitamin B5, Acid folic, Vitamin B1, Vitamin B12,… giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón ở trẻ một cách hiệu quả và tuyệt đối an toàn.
Vitamin C có tác dụng thẩm thấu trong hệ tiêu hóa, giúp đẩy nước vào trong ruột giúp phân mềm hơn.
Vitamin B5 hay còn được gọi là axit pantothenic, có khả năng kích thích sự co thắt trong hệ tiêu hóa, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn qua ruột, giúp cải thiện tình trạng táo bón.
Axit folic hoặc Vitamin B9 có khả năng làm giảm tình trạng táo bón bằng việc kích thích hình thành các axit tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
Vitamin B1 hay Thiamine có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.
Hơn nữa khi sử dụng Vitamin Genki+ trẻ hết biếng ăn, tăng sức đề kháng, tăng trưởng chiều cao tối đa.
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Vitamin Genki+:
- Pha với nước lạnh hoặc nước ấm tùy theo sở thích.
- Đối với trẻ em dưới 3 tuổi: 1 lần là 4g (1/2 gói) pha với 80-100 ml nước.
- Đối với người lớn 1 lần 8g (1 gói) pha với 100-150 ml nước.
- Có thể pha với nước hoa quả hoặc sữa.
Xuất xứ sản phẩm Vitamin Genki+:
Sản phẩm của Công ty Cổ phần BELL CORPORATION – Nhật Bản.
Đ/C: Tohjin Machi Chou – Ku Fukuoka – Japan.
Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ cao Việt Đức.
Trụ sở chính: 51 Nguyễn Xiển, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline tư vấn 1: 0904876331
Hotline tư vấn 2: 0971.571.560