Rau xanh- thực phẩm cần thiết đối với sức khỏe của trẻ nhỏ
Rau xanh là thực phẩm cần thiết đối với sức khỏe của trẻ nhỏ trong bữa ăn hàng ngày. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển cả về thể lực cũng như trí lực của trẻ.
Tác dụng của rau xanh- thực phẩm cần thiết đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.
- Cung cấp chất xơ: Chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón. Chế độ ăn nhiều chất xơ còn giúp hệ tim bé phát triển, ngăn ngừa tình trạng Cholesterol trong các giai đoạn sau.
- Ngăn chặn béo phì: Theo các chuyên gia, bé ăn nhiều rau củ quả thường có trọng lượng cơ thể thấp hơn các bé khác. Trong rau củ chứa lượng calo và chất béo thấp hơn, từ đó ngăn chặn tình trạng béo phì xảy ra sớm ở bé.
- Cung cấp nước: Rau củ quả cung cấp một lượng nước rất lớn cho cơ thể mà việc cung cấp nước thường ngày có thể không đáp ứng đủ được. Những loại rau củ quả chứa nhiều nước như cà rốt, rau diếp, củ cải hay bông cải xanh có chứa tới 90% là nước.
Hàm lượng rau xanh cần thiết cho trẻ hàng ngày.
Theo khuyến cáo của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam, mỗi ngày trẻ em cần được cung cấp 10- 15 g chất xơ tương đương với khoảng 100- 150g rau xanh. Như vậy mỗi bữa ăn chính, trẻ cần phải ăn 50g rau không tính nước canh. Tuy nhiên theo nghiên cứu gần đây cho thấy đa số trẻ không ăn đủ lượng rau xanh như trên dẫn tới tình trạng trẻ táo bón đang rất phổ biến.
Biện pháp giải quyết tình trạng sợ ăn rau của trẻ
Mẹ cho trẻ làm quen với mùi vị rau củ bằng việc xay nhuyễn hay băm nhỏ các loại rau củ đa dạng nấu với bột/cháo.
Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể kích thích tính tò mò cho trẻ bằng cách trộn chung nhiều rau củ nhiều màu sắc hoặc cắt tỉa rau củ thành những hình ngộ nghĩnh.
Khi trẻ lớn hơn, hãy cho bé tham gia vào quá trình chế biến rau cho cả nhà, bằng cách nhờ bé nhặt rau, rửa, tỉa tót các loại củ thành hình thù chúng thích bằng dụng cụ an toàn. Trong quá trình chế biến có thể gợi ý bé ăn thử, hoặc cho bé ăn nếu bé cảm thấy thích.
Vitamin Genki+- bổ sung 9 loại vitamin thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Vitamin Genki+ là sản phẩm đến từ Nhật bản, được chiết xuất 100% tự nhiên từ những thực phẩm gần gũi với bữa ăn hàng ngày của trẻ.
Trong 1 gói 8g Vitamin Genki+ có chứa 9 loại vitamin thiết yếu cho cơ thể bé giúp trẻ ăn ngon, hết táo bón đồng thời tăng sức đề kháng và tăng trưởng chiều cao hiệu quả.
- Vitamin B1 kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn cho trẻ giúp bé ăn ngon, cải thiện được chứng biếng ăn, lười ăn rau ở trẻ.
- Vitamin C tham gia vào sự phát triển của mô, làm lành vết thương và bảo vệ trẻ khỏi những chứng cảm lạnh thông thường.
- Vitamin B6 có tác dụng bảo vệ hệ tịm mạch cũng như duy trì và bồi dưỡng các hệ chức năng, thần kinh và não bộ.
- Vitamin B5 có khả năng giúp cơ thể chống lại các nhiễm trùng, sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não. Không chỉ vậy vitamin B5 còn có khả năng chiết xuất protein, chất béo trong cơ thể…
- Axit Folic acid (B9) trong Vitamin Genki+ giữ vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu…
- Vitamin D3 có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi giúp cho hệ cơ xương thêm vững chắc.
- Vitamin A là chất dinh dưỡng giúp bé có đôi mắt sáng, khỏe.
- Vitamin B2 giúp duy trì làn da và niêm mạc khỏe mạnh.
- Vitamin B3- Nicotinic Amide Acid tham gia vào quá trình phản ứng thanh lọc cơ thể để cải thiện duy trì hoạt động các chức năng cho máu lưu thông tốt để giữ cho màng nhầy và làn da khỏe mạnh.
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Vitamin Genki+:
- Pha với nước lạnh hoặc nước ấm tùy theo sở thích.
- Đối với trẻ em dưới 3 tuổi: 1 lần là 4g (1/2 gói) pha với 80-100 ml nước.
- Đối với người lớn 1 lần 8g (1 gói) pha với 100-150 ml nước.
- Có thể pha với nước hoa quả hoặc sữa.
Xuất xứ sản phẩm Vitamin Genki+:
Sản phẩm của Công ty Cổ phần BELL CORPORATION – Nhật Bản.
Đ/C: Tohjin Machi Chou – Ku Fukuoka – Japan.
Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ cao Việt Đức.
Trụ sở chính: 51 Nguyễn Xiển, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline tư vấn 1: 0904876331
Hotline tư vấn 2: 0971.571.560